Ông cụ Huang Yung-Fu 96 tuổi đã cứu ngôi làng bị phá hủy bằng tài năng vẽ tranh lên tường như thế nào?

Khi đối đầu với khủng hoảng, cách duy nhất là phải hành động nhanh, gọn & sáng tạo. Đó là cách mà Ông cụ #HuangYungFu 96 tuổi, cựu quân nhân, đang sống ở Quận Nantun, Taichung đã dùng sự sáng tạo của mình với nghệ thuật để cứu ngôi làng xinh đẹp của mình khỏi lệnh phá hủy của chính quyền địa phương. If you want to read it in Englist, click here Rugile.

Ngày đó, Quận Nantun, Taichung là một ngôi làng nhỏ đáng yêu với khoảng 1,200 hộ dân, chủ yếu là cựu quân nhân được cấp nhà ở tạm thời bỡi chính phủ. Image credits: xtna_javier.

Thời gian trôi qua, họ đã chuyển đi gần hết chỉ còn lại một vài người quyết định ở lại và quyết định làm cho ngôi làng trở nên tốt hơn. Image credits: Steven R. Barringer.

Thật không may, những người ở lại rất ít và chỉ còn lại 11 ngôi nhà trong làng. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Image credits: viajaentusofa.

Ông Huang Yung-Fu tỏ ra chán nản nhưng rồi Ông bắt đầu vẽ một chú chim bên trong tường nhà và chuyển sang vẽ nhiều hình tượng và sinh vật khác nhau lên phía ngoài của tường nhà mình và nhiều ngôi nhà khác. Image credits: seplaire.

Việc làm của Ông Huang nhanh chóng gây nhiều chú ý cho cộng đồng và ngôi làng của Ông giờ đây thu hút rất nhiều khách du lịch khắp nới đến Taichung. Image credits: kylepatri_ck.

Những việc làm và ý tưởng sáng tạo của Ông không chỉ đáng yêu đối với khách du lịch, nó còn trở thành lý do chính khiến chính phủ dừng kế hoạch phá hủy những ngôi nhà còn lại trong làng. Image credits: allanlau2000.

Mặc dù để duy trì việc sơn vẽ lại ngôi làng đòi hỏi rất nhiều sức lực, năng lượng và nhiều khó khăn nhưng Ông Huang vẫn vui tươi nói rằng sẽ duy trì việc này đến khi ông 100 tuổi. Chúng ta cầu chúc cho Ông luôn khỏe mạnh để tiếp tục công việc ý nghĩa này. Image credits: Steven Barringer.

Ngôi làng nhắc nhở mọi người nhiều hơn về một câu chuyện cổ tích hơn là một thị trấn thực tế và Ông Huang là mạch máu đằng sau sân khấu này. Ông thường thức dậy rất sớm lúc 3 giờ sáng để bắt đầu công việc này. Khách du lịch yêu thích ông rất nhiều, họ đã đặt tên cho Ông một cái tên thân mật là “Ông Cầu vồng”, một cái tên phù hợp cho một người đàn ông với tính cách đầy màu sắc và sáng tạo phải không!?

Image credits: i_am_iroha.

Điều thú vị nhất trong tất cả những việc mà Ông Huang đã làm là trước đây Ông chưa hề vẽ như một họa sĩ. Khi Ông lên 3, Cha đã dạy ông vẽ nhưng không phải theo cách của những họa sĩ chuyên nghiệp. Image credits: __a.i.k.a_mj21.